Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Cao đẳng khóa 9 tại Trường cao đẳng Nông nghiệp Nam bộ

 Sáng ngày 22, 23/7/2019, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ đã phối hợp với 8 doanh nghiệp tổ chức “Chương trình Giới thiệu việc làm và Phỏng vấn tuyển dụng” dành cho sinh viên cao đẳng khóa 9 – năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp.

     Đến dự buổi Giới thiệu việc làm và Phỏng vấn tuyển dụng về phía Nhà trường có Ths. Bùi Ngọc Phước Hảo – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp. Về phía doanh nghiệp đến tuyển dụng gồm các công ty: Công ty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình, Công ty TNHH Việt Nông, Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Đại Nghĩa, Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Putin, Công ty TNHH CN Gia cầm Năm Hưởng, Công ty TNHH Ti No, Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc Tế Việt (Vilaco) chi nhánh tại TP. HCM và hơn 450  sinh viên cao đẳng khóa 9 thuộc Khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật và Khoa Chăn nuôi thú y. 

       Sự kiện này không chỉ là cơ hội cho các nhà tuyển dụng quảng bá hình ảnh, tiếp cận trực tiếp sinh viên của Nhà trường, tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là cơ hội để các sinh viên giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp để có thêm sự lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

     Buổi tuyển dụng thu hút 100% sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp bậc cao đẳng các ngành Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng, Thú y và Chăn nuôi tham gia. Trong đó, có hơn 75% sinh viên tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tiến hành phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng những sinh viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sinh viên tham gia phỏng vấn trong không khí rất hào hứng và phấn khởi.

     Đặc biệt trong lần tuyển dụng này có sự tham gia của Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc Tế Việt (Vilaco) chi nhánh tại TP. HCM mở ra cơ hội cho sinh viên đi làm việc với hình thức kỹ sư nông nghiệp có thời hạn ở nước ngoài. Sau hai buổi giới thiệu việc làm đã có 14 sinh viên đăng ký phỏng vấn tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Điều này cho thấy sinh viên Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ đã có sự quan tâm đến thị trường lao động quốc tế.

 

     Qua buổi phỏng vấn, các doanh nghiệp hài lòng sản phẩm đào tạo của Nhà trường. Các sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế với các nhà tuyển dụng và có cơ hội được tuyển ngay trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, sinh viên có nhiều cơ hội chọn được công việc phù hợp với năng lực và đúng với chuyên ngành đào tạo.

     Buổi Giới thiệu việc làm và phỏng vấn tuyển dụng là sự kiện thường niên của Nhà trường được tổ chức trước khi sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp, đáp ứng một phần nhu cầu về cung – cầu của Nhà trường, doanh nghiệp cũng như thị trường lao động. Thông qua buổi phỏng vấn tuyển dụng, Nhà trường đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tin: Thanh Huy

Ảnh: Duy Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *