Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên khoa trồng trọt – bảo vệ thực vật

     Chiều ngày 24 tháng 10 năm 2019, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty TNHH Việt Nông và Công ty TNHH MTV Nông Nghiệp Mai Vàng tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” cho HSSV khoa Trồng trọt-Bảo vệ thực vật.

     Đến dự buổi tọa đàm có Ths.Bùi Ngọc Phước Hảo – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc và Quan hệ doanh nghiệp, Ths. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật; ông Huỳnh Văn Dẹp – Giám đốc – Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Mai Vàng, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trợ lý Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần ViNo thuộc Việt Nông Group và hơn 250 HSSV thuộc khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật.

     Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Ths. Bùi Ngọc Phước Hảo – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc và Quan hệ doanh nghiệp nhắn nhủ với HSSV hãy luôn trau dồi kiến thức và các kỹ năng, sau này nó sẽ là hành trang quý giá giúp HSSV thành công. Đồng thời, gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp nhận lời mời đến chia sẻ những thông tin thực tế, kinh nghiệm hữu ích giúp cho  HSSV định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

     Tại buổi tọa đàm Ths.Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa TT.BVTV giới thiệu về các bậc đào tạo, các ngành được đào tạo tại trường thuộc lĩnh vực TT.BVTV, số lượng HSSV và đội ngũ giảng viên trong Khoa.

     Hai vị khách mời đại diện cho hai doanh nghiệp là ông Huỳnh Văn Dẹp và ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cho HSSV những kỹ năng khi hòa nhập vào môi trường làm việc mới, những yếu tố dẫn đến sự thành công trong nghề, kỹ năng làm việc trong lĩnh vực TT.BVTV. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

     Trong buổi tọa đàm, HSSV được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, tư vấn và hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp, cách chọn công ty đăng ký ứng tuyển để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc làm phù hợp. Đặc biệt, tân HSSV cao đẳng khóa 12 và trung cấp khóa 44 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

     Qua buổi tọa đàm đã giúp HSSV tự tin hơn, thêm yêu ngành nghề đang học, có hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng để trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường và có định hướng hoạt động nghề nghiệp trong tương lai để chuẩn bị tư thế và tâm thế trước khi bước vào thị trường lao động.

Tin: Thanh Huy

Ảnh: Duy Tân

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *