Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho tân học sinh, sinh viên khoa Trồng trọt và BVTV

   Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quốc Nông và Công ty TNHH TCL Dona Sài Gòn tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” cho tân HSSV cao đẳng khóa 11 và trung cấp khóa 43 khoa Trồng trọt-Bảo vệ thực vật.

   Đến dự buổi tọa đàm có Ths. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Trồng trọt-Bảo vệ thực vật; ông Đặng Ngọc Tâm – Giám đốc công ty TNHH TCL Dona Sài Gòn, bà Đặng Thị Thu Thủy – Giám sát – Công ty TNHH TCL Dona Sài Gòn; ông Nguyễn Việt Bất -Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quốc Nông và hơn 250 HSSV thuộc khoa Trồng trọt-Bảo vệ thực vật.

   Tại buổi tọa đàm Ths. Nguyễn Văn Dũng giới thiệu sơ lược về các bậc đào tạo, các ngành được đào tạo tại trường thuộc lĩnh vực TT.BVTV.

   Hai vị khách mời đại diện cho hai doanh nghiệp là ông Đặng Ngọc Tâm và ông Nguyễn Việt Bất đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong quá trình khởi nghiệp của bản thân. Đồng thời, hai diễn giả cũng chia sẻ cho HSSV những kỹ năng khi hòa nhập vào môi trường làm việc mới, những yếu tố dẫn đến sự thành công trong nghề, kỹ năng làm việc trong lĩnh vực TT.BVTV. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

   Trong buổi tọa đàm, HSSV được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, tư vấn và hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp, cách chọn công ty đăng ký ứng tuyển để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc làm phù hợp. Đặc biệt, tân HSSV cao đẳng khóa 11 và trung cấp khóa 43 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

   Cuối buổi tọa đàm ông Đặng Ngọc Tâm và bà Đặng Thị Thu Thủy – Công ty TNHH TCL Dona Sài Gòn đã trao 4 suất học bổng cho 4 sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia buổi tọa đàm, 5 HSSV có câu hỏi hay được nhận một phần quà của ban tổ chức và hai phần quà từ phía hai doanh nghiệp đến tham gia buổi tọa đàm.

   Qua buổi tọa đàm đã giúp HSSV tự tin hơn, thêm yêu ngành nghề đang học, có hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng để trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường và có định hướng hoạt động nghề nghiệp trong tương lai để chuẩn bị tư thế và tâm thế trước khi bước vào thị trường lao động.

Tin – Ảnh: Thanh Huy – Quốc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *